nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
Mon an trong tuan PHÂN LOẠI

owner
Staff
monan end news end news
thumbnail

4 lưu ý khi ăn tiệc Buffet

Chỉ cần bỏ ra khoản chi phí nhất định, bạn đã có thể tham gia một bữa tiệc đứng, thỏa thích thưởng thức nhiều món khác nhau.

Buffet ngày ngay được nhiều người ưa thích bởi sự phong phú, đa dạng của món ăn và không khí tự do, thân mật mà bữa tiệc đem lại. Thời gian qua, trên trang Youtube đã phát đi một video clip có độ dài hơn bốn phút về cảnh chen lán, tranh giành thức ăn trong một bữa tiệc buffet. Hình ảnh phản cảm này cho thấy vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách ăn tiệc buffet.

Làm thế nào để trở thành người văn minh, lịch sự trong bữa tiệc buffet?

1. Chọn vị trí ngồi
Trước tiên, bạn hãy chọn chỗ ngồi rồi đi một vòng để quan sát khu vực trưng bày các món ăn. Việc quan sát giúp bạn tìm hiểu về những món ăn lạ, học hỏi cách thưởng thức của những thực khách khác. Đồng thời đây cũng là cách giúp bạn nhận biết trong bữa tiệc có bao nhiêu món ăn, món nào nên ăn trước, món nào nên ăn sau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát các lối đi để tránh trường hợp lúng túng trong quá trình lấy thức ăn gây va chạm với người bên cạnh.

2. Văn hóa xếp hàng
Khi lấy thức ăn, bao giờ bạn cũng cần xếp hàng và tuân theo nguyên tắc nam nhường cho nữ, trẻ nhường cho già và ai tới trước lấy trước. Bạn nên di chuyển theo chiều kim đồng hồ để tránh đụng với người phía sau. Trong trường hợp khu vực có món ăn bạn định lấy qía đông khách, bạn nên chuyển hướng sang ăn món khác, chờ khi nào thưa bớt người thì hãy quay lại lấy thức ăn cho mình.
Việc chen lấn dễ làm bạn bực mình, khiến bữa ăn sau đó không còn ngon và ý nghĩa. Chính vì vậy, bạn phải luôn giữ trạng thái thoải mái, hứng thú thì bữa ăn mới thú vị và hấp dẫn.

3. Không nên vừa ăn vừa uống
Khi ăn, bao tử sẽ tiết ra dịch tiêu hóa để tiêu thụ thức ăn. Nếu uống nhiều nước, vô tình bạn đã làm loãng dịch tiêu hóa khiến quá trình tiêu thụ thực phẩm bị chậm lại. Đồng thời hàm lượng insulin cũng bị tác động mạnh khiến việc tích tụ mỡ trong cơ thể tăng cao. Do vậy, bạn cần hạn chế thói quen vừa ăn vừa uống. Tốt nhất, bạn nên uống nước trước hoặc sau khi ăn khoảng hai giờ.
Ngoài ra, việc vừa ăn vừa uống sẽ làm cho khoang miệng sạch nên có thể kích thích bạn ăn thêm, dẫn đến nhanh no.
Nếu cảm thấy khát mà không muốn uống nước, bạn nhấm nháp một ít nước trái cây tươi, vì trong trái cây có vitamin. Hãy hạn chế uống nước trái cây đã qua chế biến.

4. Lấy ít thức ăn, ăn ít
Các bữa tiệc đứng thường rất nhiều món ăn và có thể có những món mới mà bạn chưa từng ăn. Chưa kể, chính vì có quá nhiều món nên hẳn bạn sẽ được ăn nhiều. Do vậy, nếu muốn thưởng thức tất cả các món trong bữa tiệc buffet, mỗi món bạn nên lấy ít và ăn ít. Không nên cố ăn vì như thế sẽ làm cho bạn không còn cảm thấy ngon miệng.
Ngoài ra, việc lấy ít, ăn ít cũng giúp giảm lãng phí khi bạn ăn không hết. Đồng thời, đây còn là cách giúp bạn thưởng thức được nhiều món ăn hơn, bởi việc đi lại trong quá trình lấy thức ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa và hạn chế no nhanh.

Theo tiepthigiadinh

print  In tin tức này          Giới thiệu cho bạn bè món ăn này GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ:
    Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút "Gửi email". Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang tin tức này.
    Email của bạn   Email của người nhận
 
    CÁC TIN KHÁC:
    bullet   Đồ nướng - Nét văn hóa ẩm thực Sapa (04/09/2013)
    bullet   Đa Dạng Chè Ba Miền (02/02/2012)
    bullet   Mắm chưng hột vịt (05/04/2010)
    bullet   Ốc len miệt vườn (05/04/2010)
    bullet   Sản vật rừng xanh (29/03/2010)
    bullet   Tacos – Sandwich lâu đời của người Mexico (26/03/2010)
    bullet   Tản mạn ăn đêm ở Sài Gòn (26/03/2010)
    bullet   Wagashi: tinh tế ẩm thực Nhật Bản (23/03/2010)
    bullet   Khám phá ẩm thực nước ngoài (22/03/2010)
    bullet   Bí ẩn trà đạo Nhật Bản (26/02/2010)
Lên trên