nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam
Mon an trong tuan PHÂN LOẠI

owner
Staff
monan end news end news
thumbnail

Lễ Tạ Ơn Theo Phong Cách Người Việt

Trong xu thế giao thoa văn hóa, ngày lễ Tạ ơn cũng trở thành dịp họp mặt của nhiều gia đình người Việt. Tất cả thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món gà tây được nhồi thịt công phu.

Mỗi năm, người dân phương Tây dành ngày thứ năm của tuần lễ thứ tư tháng 11 để cử hành lễ Tạ ơn. Ngày Lễ Tạ ơn còn được gọi là "Ngày Gà tây" theo truyền thống ăn uống trong dịp này.

Nguồn gốc của lễ Tạ ơn bắt nguồn từ những người di dân đầu tiên đến khai phá vùng đất hoang khắc nghiệt. Bằng sự nỗ lực và học tập kinh nghiệm của thổ dân trong vùng, họ đã thành công trong việc biến một vùng đất khô cằn trở nên trù phú mùa màng. Để tỏ lòng biết ơn đất trời và những người bạn mới, họ đã mời thổ dân trong vùng tham dự những bữa ăn bằng chính loại lương thực họ canh tác, nuôi trồng được, trong đó có món gà tây. Từ đó, ngày lễ Tạ ơn ra đời.

Trong xu thế giao thoa văn hóa, ngày lễ Tạ ơn cũng trở thành dịp họp mặt của nhiều gia đình người Việt. Tất cả thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món gà tây được nhồi thịt công phu cùng với các loại sốt đặc biệt, nhâm nhi ly rượu vang và một ít bánh ngọt trong tiết trời se lạnh giúp không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn.

Nhằm tạo nét mới cho dịp họp mặt đã thành truyền thống, các nhà hàng của công ty cổ phần Bông Sen ngoài việc cung cấp và phục vụ những thực đơn đặc sắc không thể thiếu của Lễ Tạ ơn còn có thêm nhiều cải tiến về hương vị, đặc biệt khúc biến tấu “các loại gà” sẽ là điểm nhấn cho buổi họp mặt gia đình.

Ngoài món gà tây truyền thống thường thấy, Bông Sen còn phục vụ gà ta với cách chế biến đặc trưng thuần Việt như gà ta nướng riềng mẻ, gà ta tiềm tỏi đen... Món gà dùng kèm với một số loại sốt và thức ăn phụ như khoai tây bơ nghiền, rau thảo mộc nướng, cải bruxen, sốt rau ngải đắng, sốt nam việt quất rất lạ cũng được nhiều khách ưa chuộng.

Từ ngày 25/11 đến 25/12, hệ thống các nhà hàng Bông Sen sẽ ra mắt bộ thực đơn lễ Tạ ơn với giá cạnh tranh nhưng số lượng có hạn.

Theo ione.net

print  In tin tức này          Giới thiệu cho bạn bè món ăn này GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ:
    Nhập vào email của bạn và của người mà bạn muốn giới thiệu, sau đó nhấn nút "Gửi email". Người ấy sẽ nhận được email giới thiệu trang tin tức này.
    Email của bạn   Email của người nhận
 
    CÁC TIN KHÁC:
    bullet   Những Chuyện Lạ Thú Vị Quanh Món Đậu Hủ Tứ Xuyên (18/11/2013)
    bullet   Những Kinh Đô Ẩm Thục Thế Giới (16/11/2013)
    bullet   Phong Tục Trong Bữa Ăn (14/11/2013)
    bullet   Nhớ Một Thời Cơm Sạn (12/11/2013)
    bullet   4 lưu ý khi ăn tiệc Buffet (16/09/2013)
    bullet   Đồ nướng - Nét văn hóa ẩm thực Sapa (04/09/2013)
    bullet   Đa Dạng Chè Ba Miền (02/02/2012)
    bullet   Mắm chưng hột vịt (05/04/2010)
    bullet   Ốc len miệt vườn (05/04/2010)
    bullet   Sản vật rừng xanh (29/03/2010)
Lên trên