nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, món ăn, thông tin ẩm thực việt nam

owner

owner
Staff
Nhà hàng The Street
Địa chỉ: 59 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Số điện thoại: (08) 3824 1246
Ai bảo Sài Gòn không có đặc sản? Lịch sử đã kiến tạo cho Sài Gòn một thứ đặc sản không thể mang đi, không thể trao tặng, đó là những món ăn vặt phong phú mà không biết tự bao giờ đã hình thành nên cái gọi là “văn hóa ăn vặt” của người dân Sài Gòn…
Súp Cua
6/42F đường Số 3, cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh.
Nằm trong một con hẻm nhỏ khá yên tĩnh ở Cư xá Lữ Gia. Buổi chiều ở khu vực này có rất nhiều quán cóc nho nhỏ, nhưng khách rất đông.
Nghêu sò ốc
C200/21 Xóm Chiếu, Q.4, TP. Hồ Chí Minh.
Ở khu vực này có rất nhiều hàng quán nho nhỏ, bán đủ các loại: nghêu, sò, ốc, phèo phá lấu, chè, gỏi cuốn...
Gỏi vịt Chín Lượng
32/40 Cao Thắng, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 38324308
Chín Lượng là một quán ăn nhỏ nằm trong con hẻm trên đường Cao Thắng. Quán phục vụ các món ăn được chế biến từ vịt: cháo vịt, gỏi vịt, miếng vịt, tiết canh...
Cà ri dê Abidal
44 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
Gọi là quán chứ đây chỉ là một chiếc xe đẩy kiểu xe bán bánh mì đậu ở đầu con hẻm số 44. Quán đã có từ rất lâu rồi và khá đông khách, đặc biệt là món cà ri ở đây không cho nước dừa.
Cacao đá
86/7 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 39184228
Tuy chỉ là quán cóc nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng được khá nhiều người biết đến nhất là các bạn sinh viên và học sinh.
Quán hoành thánh
195 Lê Hồng Phong, P.3. Q.5, TP. Hồ Chí Minh.
Gọi là quán hoành thánh nhưng thật ra chỉ là một xe đẩy nhỏ, trên xe chứa vài mươi cái tô, một ít gia vị cùng một nồi to hoành thánh được nấu theo cách của người Hoa, vài bộ bàn ghế nho nhỏ được bày bán trên vỉa hè.
Cháo lòng – Bún riêu cua 50
50 Tuệ Tĩnh, P.13, Q.11, TP. Hồ Chí Minh.
Đây là một quán cóc vỉa hè nhưng không vì thế mà kém đi phần hấp dẫn của món ăn. Nơi đây chuyên bán cháo lòng và bún riêu vào buổi sáng. Nồi bún riêu trông thật ngon với những miếng riêu cua thơm phức và món cháo lòng ngon tuyệt.
Hủ tiếu 377
377 Phạm Văn Chí, Q.6, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 39603044
Quán hủ tiếu 377 là một quán cóc ven đường Phạm Văn Chí quận 6, chủ quán là một người gốc Hoa. Đến đây bạn sẽ tìm thấy một tô hủ tiếu thơm lừng theo phong cách người Hoa.
Cà phê vỉa hè
Vỉa hè 18 Alexander Rhodes, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Không có bàn ghế như trong quán cà phê khác, chỉ có vài cái ghế nhựa nho nhỏ, nhưng khách rất đông, đủ mọi thành phần. Họ đến đây chủ yếu là ngắm cảnh, tận hưởng không khí của công viên
Quán ăn Phèo - Phá Lấu
200/20 Xóm Chiếu, P.14, Q.4, TP Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 39000384
Quán phèo nằm trong con hẻm khá rộng gần chợ, quán tuy nhỏ nhưng lại khá nổi tiếng với mọi người. Phèo hay còn gọi là phá lấu được làm bằng lòng bò nhưng qua sự chế biến cùng với gia vị và có hương vị đặc biệt.
Bún bò viên
Hẻm 248 Võ Văn Tần, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
Là một quán phục vụ món bún bò viên khá ngon ở khu vực Võ Văn Tần. Nước lèo ở đây ngon, đậm đà, còn có gân bò, tim bò... Ngoài ra còn có bún rêu, bún bò, gỏi đu đủ, gỏi cuốn, nước mía, mì, hoành thánh...
Bò bía
Vỉa hè trường Sư Phạm, 280 An Dương Vương, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.
Hàng quán nằm trên vỉa hè của trường đại học Sư Phạm. Có rất nhiều quầy hàng khác nhau. Phục vụ các món há cảo, hột vịt lộn, bắp xào, bắp nấu, gỏi khô bò, nước mía, nhưng đặc biệt nhất là món bò bía. Khách đa phần là học sinh, sinh viên. Chỉ bán từ chiếu tới tới
Gỏi khô bò
Vỉa hè công viên Lê Văn Tám, TP. Hồ Chí Minh.
Là một quán lề đường phục vụ món gỏi khô bò khá nổi tiếng trong nhiều năm qua. Khách không chỉ có sinh viên, học sinh, mà còn có nhiều thành phần khác, từ giới bình dân đến những người nổi tiếng nhưng thích “săn” quán vỉa hè.
Quán 390
390 Phạm Văn Chí, P.4, Q.6, TP. Hồ Chí Minh.
Quán hủ tiếu 390 là quán của người Hoa nên cách chế biến món hủ tiếu nơi đây theo truyền thống Trung Hoa. Quán tuy nhỏ nhưng nằm trên khu vực dân cư Hoa kiều đông đúc nên có lượng khách rất lớn. Quán nhỏ nhưng thức ăn ngon và vệ sinh sẽ làm bạn ngon miệng.
Quán Huế Thương
1 Hoàng Kế Viêm, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 38459076
Là một quán ăn nhỏ, phục vụ các món ăn Huế. Phục vụ đủ thứ các món Huế, nhưng đặc biệt nhất là món bánh canh cá lóc và bún mắm nêm. Ngoài ra còn có các loại chè và bánh bột lọc, bánh nậm.
Bún bò, bò kho
Vỉa hè 264 Bạch Đằng, P.2, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Nằm một gốc khiêm tốn trên vỉa hè đường Bạch Đằng, nhưng quán bún bò này khá đông khách. Ngoài bún bò còn có bánh mì bò kho nữa. Bún bò ở đây khá ngon, rau xanh hấp dẫn.
Hủ tiếu Nam Vang
69 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
Tel: (08) 39971855
Hủ tiếu Nam Vang 69 chỉ là một quán ăn nhỏ với vài bộ bàn ghế nằm ngay góc Huỳnh Văn Bánh - Trần Huy Liệu, nhưng quán thu hút khá đông khách.
Lên trên