Kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Chủ đề: gip em cch chế biến nầm b+lợn

  1. #1
    Ngày gia nhập
    Jun 2008
    Bài gửi
    1
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Red face gip em cch chế biến nầm b+lợn

    em đang định mở qun b nướng tuy nhin mn nầm b+lợn lm mi khng ngon , nhu người ăn ch hi , ai c thể chỉ em cch khử mi hi v cng thức tẩm ướp được khng ạ , gip em với cm ơn mọi người trước

  2. #2
    Ngày gia nhập
    Aug 2005
    Nơi cư ngụ
    HCM
    Tuổi
    34
    Bài gửi
    2,490
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Nguyên văn bởi fatbuu Xem Bài gửi
    em đang định mở qun b nướng tuy nhin mn nầm b+lợn lm mi khng ngon , nhu người ăn ch hi , ai c thể chỉ em cch khử mi hi v cng thức tẩm ướp được khng ạ , gip em với cm ơn mọi người trước


    Nầm B Hầm


    Mn ăn ny kh lạ miệng, vừa c thể l mn ăn nhậu vừa c thể l mn chnh cho bữa cơm. Đặc biệt nầm b hầm c thể ăn nng với cơm hoặc bnh m.
    Nguyn liệu:
    - Nầm b 600g
    - C rốt 1 củ
    - Ớt đỏ Đ Lạt 2 quả
    - Hnh l 1 cy, bột đao 2 tha
    - Rượu mi 1 tha to, nước trắng 4 cốc, x dầu 1 tha, nước sốt c chua 3 tha, một t dầu vng, muối.
    Thực hiện:
    Nầm b thi miếng to, cho vo nước si v luộc khoảng 5 pht, sau đ vớt ra, rửa sạch v thi miếng vừa phải. C rốt cạo sạch vỏ ngoi v thi miếng to như thịt b. Hnh thi khc khoảng 3cm, ớt thi dọc. Đun nng dầu, cho hnh v ớt vo xo qua rồi mc ra đĩa. Cho thịt b v rượu mi vo đảo đều. Tiếp theo l cho ton bộ nước vo xoong thịt, đun nhỏ lửa đến khi b mềm th cho c rốt vo đun đến khi c rốt chn th cho chỗ ớt, hnh v nước sốt c chua vo đun si th nhấc xuống v cho bột đao vo đảo đều.
    Ch : Nn cho một t đường th mn sẽ ngon hơn. Khng được nm gia vị nhiều qu, nếu khng thịt sẽ cứng.



    Một số b quyết lm thịt b ngon

    Muốn lm lm mềm thịt b, bạn chỉ cần cho thm một cht muối khi nấu. Ring thịt b gn, thịt bắp đi, xương sườn, bạn muốn ăn liền m khng phải hầm lu, hy cho vo nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đ hoặc ci tha nhm.
    Thịt b chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin... bổ sung năng lượng cho hệ cơ v tăng sức dẻo dai của cơ thể một cch hiệu quả. Chng ta hy cng tm hiểu về b quyết sử dụng loại thịt ny.
    Thịt b sẽ ngon hơn nếu bạn biết những điều sau:
    1. Chọn thịt b ngon
    - Trước tin, bạn cần ch vo mu sắc. Nn mua thịt b tươi, khng chọn loại c mu đỏ sẫm. Mỡ b c mu vng v cứng, khng lấy mỡ mềm.
    - Kế đến, nhn vo thớ thịt b. Chọn loại c thớ nhỏ, mềm, khng mua thớ to hơi cứng.
    - Sau cng, lấy đầu ngn tay ấn vo thịt thấy khng dnh, ngửi khng c mi bất thường, kh chịu l được.
    2. Cch sử dụng thịt b theo từng mn ăn
    - Đối với cc mn xo: Nn sử dụng thịt phi l hay thịt thăn. Khi xo, thịt sẽ mềm m khng bị dai.
    - Đối với cc mn hầm (b kho, b nấu bia...) chọn phần thịt c gn hoặc gn như: bắp b, gn, đui b, đi b... mn ăn mới ngon. Khi nấu cc mn b hầm, nn thm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, mn ăn sẽ thơm hơn, khng bo ngậy, gi trị dinh dưỡng nhiều.
    - Đối với cc mn nướng: Nn dng thịt phi l hay phần nạm c cht mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.
    3. Một số cch chế biến v lm mềm thịt b
    - Thi thịt: Để cc miếng thịt b mỏng m khng nt, bạn gi thật kỹ thịt rồi cho vo ngăn đng của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lt một sẽ dễ dng v đẹp mắt hơn.
    - Khử mi hi thịt b: Lấy một củ gừng, nướng chn, rồi cạo lớp vỏ chy, d nhuyễn sau đ dng xt ln thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.
    - Lm mềm thịt b: Cch đơn giản nhất l bạn cho một cht muối vo nồi khi nấu thịt.
    Với thịt b dai, bạn c thể lm mềm bằng cch luộc. Khi nước si, vớt bỏ lớp vng rồi cho vo nồi khoảng một tha c ph rượu trắng cho 1 kg thịt. Tiếp tục đun thm khoảng 10 - 15 pht, thịt sẽ mềm ngay.
    Ngoi ra, trước khi xo, bạn c thể lấy l đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gi thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nng ấm, khi xo, đem ra cắt mỏng. Ring thịt b gn, thịt bắp đi, xương sườn, bạn muốn ăn liền m khng c thời gian hầm lu, hy bỏ vo nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đ hoặc một ci tha nhm.
    (Theo Vo Bếp)
    ...Khi một cnh cửa đng lại, một cnh cửa khc lại mở ra. iều bạn cần lm l thi khng chờ đợi nơi cnh cửa đ đng, hy tm một cnh cửa khc đang mở ra cho mnh....

  3. #3
    Ngày gia nhập
    Aug 2005
    Nơi cư ngụ
    HCM
    Tuổi
    34
    Bài gửi
    2,490
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định

    Bạn ướp nầm d với t xa tế v gia vị , sau đ nướng ln ăn km với đậu bắp nướng v chấm với chao ngon tuyệt bạn ạ, nếu sing hơn t th sau khi nướng xong cuộn với bnh đa nem & cc loại rau thơm khế chuối cht chấm với chao cũng hấp dẫn lắm đấy.

    ---------------
    Những qun nướng như chỉ chờ một cht heo may thổi về thnh phế l mọc ln như nấm. Chỉ khi trời ngả về chiều, thnh phố bắt đầu ln đn, cc qun nướng vỉa h mới rậm rịch dọn hng...
    Nầm, b nướng trước chỉ thấy trong nh hng, tiệm ăn, nay bỗng trở thnh một mn ăn bnh dn v rất được ưa chuộng, nhất l giới trẻ. Cn nhớ, chn cnh g nướng đ một thời gian di độc tn trong "lng nướng"" đm H Nội. Nếu như chn cnh g nướng hấp dẫn bởi hương thơm của đủ loại gia vị tẩm ướp v vị dai dai của da g th nầm, b nướng lại quyễn rũ nhờ ci mềm của miếng thịt, kết hợp với nhiều loại củ quả.
    Bếp bn đường
    Đi ăn mn nầm, b nướng, ta c cảm gic mnh trở thnh một đầu bếp thực thụ. Trn những bộ bn ghế nhựa gọn nhẹ xếp trn vỉa h thong rộng được by biện một chiếc bếp, một chiếc chảo nhỏ, một lọ dầu ăn, một chai tương ớt, lọ tiu. Một đĩa đầy ắp thịt b thi lt mỏng, nầm b thi miếng, rồi no c chua, hnh ty, hnh ta, c rốt, c tm... tất cả đ được chuẩn bị sẵn như mời bạn vo bếp vậy.
    Khng giống như cc qun lẩu thường dng bếp gas du lịch, cc qun nầm, b nướng dng bếp cồn kh. Một miếng cồn kh đặt gọn trong khun bếp, chy ln ngọn lửa xanh chẳng sợ bị gi thổi lay. Ngọn lửa ấy như l nguồn tỏa hơi nng, sưởi ấm cho những người bạn, những đi tnh nhn trong đm đng gi lạnh.

    Th vui mới của người dn H Nội
    Ban đầu, để lửa to hơ kh chảo, rồi cho dầu ăn vo trng đều bề mặt đến lc dầu si ln th cho lửa nhỏ đi bằng cch gạt chiếc cần nhỏ ở cạnh bếp. Gắp từng miếng thịt b, từng miếng nầm đặt vo chảo, lập tức miếng thịt si xo ln. Hng ngn giọt mỡ nhảy t tch trn mặt chảo trong tiếng chy x xo của nước v mỡ si, rất giống hnh ảnh thường ngy trong bếp nh.
    Tất cả cng nhau mỗi người một tay xếp thịt vo cho đến khi dn đầy mặt chảo, cng với hnh ty, c rốt, c chua... chỉ tầm một pht l mẻ đầu tin đ chn. Lại gắp những miếng ấy, chấm nhẹ vo bt nước chấm m thưởng thức. Nhưng bạn nhớ phải đưa miếng ngon ấy ln miệng thổi nh nhẹ kẻo rất dễ bỏng.
    Mn ny thường chấm với gia vị, tiu, chanh, ớt. Vị chua của chanh gip giảm phần no cải nng bỏng của miếng thịt mới ra l, vị cay mặn lại tn ln ci ngọt ngậy của thịt b, của nầm b.
    Những loại rau củ km với thịt b cũng rất phong ph. Một đĩa nhỏ dưa gp gồm c rốt, su ho; một đĩa dưa chuột chẻ, hay củ đậu mt... những loại củ quả ny đặc biệt thch hợp để lm dịu đi ci nng, cay của mn nướng. Mn bnh m gin, bnh phở mềm cũng l ci khng thể qun.
    X miếng nhỏ bnh m, chấm lấy nước thịt trong chảo, chnh l bạn đang thưởng thức mn bnh m kẹp thịt nướng ngon tuyệt. Hay một cht bnh phở, cho vo chảo, đảo đều cng vớt thịt ta c mn phở xo b ngon khng thua km g nh hng.



    ST từ 1 số bi viết. Hi vọng c thể gip cho em. Chc đắt khch nha.
    ...Khi một cnh cửa đng lại, một cnh cửa khc lại mở ra. iều bạn cần lm l thi khng chờ đợi nơi cnh cửa đ đng, hy tm một cnh cửa khc đang mở ra cho mnh....

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền hạn Gửi bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •