Cá nheo om hoa chuối là món ăn được chế biến khá cầu kỳ, là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên một món ăn có hương vị chua mát dễ chịu.


Nguyên liệu
Cá nheo 1kg, hoa chuối 500g, đậu phụ 400g, nghệ giềng 100g, mẻ 500g, mắm tôm 10g, bún 500g, ớt 4 quả, hành tía tô và một số gia vị.

Cách chế biến


Cá nheo đập chết , bỏ vào chậu, dội nước sôi rồi cạo sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch, thấm khô. Cắt khúc, cho lên chảo chiên sơ qua trong dầu sôi cho cá se lại. Hoa chuối để cho khỏi thâm, nên ngâm ngay khi thái vào trong nước lạnh có pha một chút phèn chua hoặc nước cốt chanh. Đậu phụ thái con ch́, miếng vừa ăn, chiên vàng. Tía tô, lá lốt nhặt rửa sạch, cắt khúc 1cm.

Cho dầu vào nồi, phi hành thơm, cho 1 th́a mắm tôm, 3 th́a mẻ vào chưng cho thơm. Cho cá đă chiên sơ và nước vào đun cùng nhau, cho thêm lát ớt cay rồi đun nhỏ lửa đến khi cá mềm th́ cho một chút nghệ vào để món ăn có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cho thêm đậu phụ vào, đun sôi lại là bắc ra.

Thưởng thức

Khi ăn, bày cá vào nồi đất, đun nóng trong cả quá tŕnh ăn. Cho thêm các loại rau gia vị. Ăn kèm với bún.

Theo Thời trang trẻ