PDA

View Full Version : BÁnh Kem Mousse Chocolate



lily86
01/03/2007, 12:11 AM
Có ai ko biết bánh kem mousse ko? Ở Kinh Đô Bakery có bán ó ^^ Mua ăn thử ^^ Ở Pinky cũng có mà hơi mắc T_T, những 17k 1 cái bé xíu xiu (nhỏ hơn nắm tay nữa T_T). Thôi tự làm ăn cho đỡ hao

Vật liệu:
- 125gr phô mai
- 4 ḷng đỏ trứng gà
- 125gr sữa tươi ko đường
- 10gr gelatin
- 500gr kem tươi
- 25gr sữa đặc

- Lấy 1 cái tô bự (bằng nhôm là tốt nhất, ko th́ bằng nhựa chịu nhiệt cũng ok), cho phô mai, ḷng đỏ trứng, sữa ko đường vào, đánh tan, xong đem chưng cách thủy (cho phô mai tan)
- Đem gelatin đi ngâm nở, bỏ vào chưng chung
- Ngâm thau vào đá cho mau nguội, nhớ quậy liền tay ^^
- Cho kem tươi vào đánh thật đều
- Cho sữa đặc và đánh típ
- Đánh thật mịn nhá. Ta đă có kem mousse (gần như xong ̣i ^^)
- Lấy 1/3 ra trộn chocolate chảy vào ~~> kem mousse chocolate
- Dùng 1 khuôn nhôm ko đáy, rót kem mousse chocolate vào, dày khỏang 3cm , bỏ tủ lạnh đợi đông (1)
- Trong lúc đó, lấy 1 khuôn nhôm ko đáy khác bự hơn, lót 1 lớp bánh bông lan mỏng 1cm dưới đáy, rót kem mousse sữa vào, dày 2cm, bỏ tủ lạnh, đọi đông (2)
- Đem (1) đặt lên (2), tháo khuôn.
- Rót kem mousse sữa cho kín mặt kem chocolate
- Đặt thêm 1 lớp bánh bông lan 1cm nữa lên. Rót thêm kem mousse sữa cho đầy khuôn, dùng dao gạt cho bằng mặt rồi đem bỏ tủ lạnh
- Sau khi bánh cứng, gỡ khuôn ra. Phết lên mặt bánh 1 lớp nước thạch trong và nước thạch chocolate, dùng dao chà kéo 2 lọai nước thạch này quyện vào nhau tạo đường vân
- Trang trí lên mặt bánh bông kem trắng, hạt hạnh nhân, lá ng̣, chocolate